top of page

Rugbyfoundationsite Group

Public·118 members

Tinh Thần Tết Lung Linh Trên Cành Mai Vàng ở Tiền Giang

Trong truyền thống văn hóa của dân tộc, hình cây mai vàng luôn là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Tại các tỉnh thành phía Nam, việc chăm sóc cây mai vàng trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng chúng sẽ khoe sắc rực rỡ vào những ngày lễ. Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, và tại Tiền Giang, những người trồng mai vàng đang nỗ lực không ngừng để chăm sóc những cành mai, chuẩn bị cho mùa xuân sắp tới.

Nỗ Lực Chăm Sóc

Tại ấp An Lạc Thượng, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, sự sôi động và nhộn nhịp lan tỏa khắp nơi. Theo thống kê của UBND xã Xuân Đông, diện tích trồng mai vàng tại địa phương đã vượt qua con số 30 ha, với hầu hết diện tích đang trong giai đoạn chăm sóc, xử lý để cây mai sẽ nở hoa đúng dịp Tết.

Anh Nguyễn Tấn Phát, một người trồng mai tại ấp này, có gần 2.000 m2 diện tích trồng cây mai vàng. Sau khi tham khảo và học hỏi từ nhiều người trồng mai khác, anh đã đầu tư và tự mình trồng mai vàng để bán trong dịp Tết. Với kinh nghiệm gần 5 năm, anh Phát đã tự tin chuẩn bị gần 200 cây mai vàng để phục vụ cho thị trường. Hiện đã có nhiều thương lái đến đặt hàng từ vườn của anh để bán trong dịp Tết.

Cô Phan Thị Mỹ Hương, một người trồng mai khác tại cùng ấp, cũng chia sẻ về công việc chăm sóc cây mai vàng khủng miền tây . Gia đình cô đã quyết định chuyển đổi đất trồng từ dừa sang mai vàng. Mặc dù đây là quyết định đòi hỏi sự đầu tư lớn và thời gian trông chờ khá dài, nhưng cô vẫn luôn kiên nhẫn và nỗ lực để mang lại những cành mai vàng đẹp cho mùa Tết sắp tới.

Tâm Huyết Chăm Sóc

Với những nỗ lực không ngừng, những người trồng mai vàng ở Tiền Giang không chỉ làm cho không gian nông thôn trở nên rực rỡ hơn, mà còn góp phần tạo nên bức tranh Tết truyền thống đầy sắc màu và ý nghĩa cho cộng đồng.

Anh Phát chia sẻ: "Chăm sóc cây mai vàng mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng đó là niềm đam mê của tôi. Đối với người trồng mai vàng, việc này không chỉ là công việc mà còn là một nghệ thuật, và tôi luôn cố gắng để cây mai của mình trở nên đẹp nhất".

Vườn Mai Vàng Sáng Rực Trên Đất Xứ Sở Chợ Gạo

Trên những cánh đồng, trong những vườn cây của xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, ánh nắng vàng rực rỡ không chỉ là của bình minh mà còn là của hàng trăm gốc mai vàng từ các giống mai vàng hiện nay , đang được những bàn tay khéo léo của người trồng mai chăm sóc, mong chờ mùa Tết sắp đến.

Nỗ Lực Chăm Sóc và Kỳ Vọng

Trong vườn mai vàng của cô Hương, có hơn 100 gốc mai vàng, mỗi năm vào dịp Tết Nguyên đán, gia đình cô và các hộ trồng mai vàng khác ở xã Xuân Đông đều mang mai đến chợ hoa để bán hoặc đón thương lái đến vườn mua mai vàng. Mùa Tết năm nay cũng không ngoại lệ, cô Hương và những người trồng mai vàng khác ở xã Xuân Đông đang miệt mài chăm sóc mai vàng với hi vọng bán được giá tốt.

Ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, ông Cao Tấn Đạt chia sẻ về quyết định chuyển từ trồng dừa sang trồng mai vàng của gia đình mình. Ông nói: "Trước đây, thu nhập từ trồng dừa không cao, nhưng từ khi chuyển sang trồng mai vàng, thu lợi nhuận cao gấp nhiều lần. Mỗi gốc mai bán được với giá trên 1 triệu đồng, thu được lợi nhuận gần 1 tỷ đồng sau 4 - 5 năm chăm sóc".

Kỳ Vọng Một Mùa Vụ Bội Thu

Người chơi mai vàng luôn mong muốn những cây mai có hoa to, nụ nhiều, màu vàng rực rỡ, đặc biệt là phải nở đúng giao thừa. Tuy nhiên, trồng mai vàng không phải là một công việc dễ dàng. Thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trổ bông đúng dịp Tết. Vào thời điểm gần Tết, nhà vườn phải "ăn ngủ với mai vàng", cùng với lo lắng về thời tiết không ổn định. Tuy nhiên, dù vất vả, họ vẫn kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu, mang lại thu nhập tốt cho gia đình và sự hạnh phúc cho cộng đồng trong mùa Tết sắp tới.

Nỗ Lực Chăm Sóc Mai Vàng Cho Một Mùa Tết Sặc Sỡ

Trong những ngày cuối năm, không khí sôi động của mùa Tết Nguyên đán rộn ràng khắp các vườn mai vàng ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Để đảm bảo rằng mai vàng sẽ khoe sắc đúng dịp Tết, các nhà vườn đang miệt mài chăm sóc, tạo dáng và chờ đợi ngày hoa nở rộ.

Chăm Sóc Tận Tình, Mong Chờ Mùa Tết Bội Thu

Những ngày này, từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp âm lịch, là thời điểm những người trồng mai vàng bắt đầu tập trung vào việc tuốt lá, cắt tỉa cành để chuẩn bị cho mùa hoa nở. Đặc biệt, chế độ chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Anh Nguyễn Thanh Nhàn, người trồng mai vàng tại huyện Chợ Gạo, chia sẻ: "Mai vàng càng nhiều tuổi, giá trị càng cao. Các cây mai vàng "già" thường được khách hàng đến tận vườn chọn mua".

Hy Vọng Trổ Hoa Đúng Dịp Tết

Anh Nguyễn Tấn Phát, người trồng mai vàng tại xã Xuân Đông, kể về những biện pháp cần thiết để đảm bảo mai vàng không ra hoa sớm do thời tiết thuận lợi. Với sự phát triển tốt của các gốc mai vàng trong vườn, anh Phát hy vọng sẽ bán được trên 100 cây mai vàng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kỳ Vọng Về Một Mùa Tết Sặc Sỡ

Chủ tịch UBND xã Xuân Đông, ông Nguyễn Văn Mười, khẳng định sự chuẩn bị quyết liệt của các nhà vườn trên địa bàn. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đã khuyến cáo người dân nên chăm sóc mai vàng một cách chủ động để đón nhận một mùa Tết vui vẻ và đầm ấm. Nguồn cung mai vàng dồi dào, hy vọng từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời tiết sẽ thuận lợi để mai vàng trổ hoa đúng dịp tết, mang lại niềm vui và sự sung túc cho mọi nhà.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Wichita Rugby
 • HerbertHenderson
  HerbertHenderson
 • Mansi Kalra
  Mansi Kalra
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
 • zoya khan
  zoya khan
bottom of page